สาวโรงงานปล่อยโฮหนัก ชูป้ายร้องขอความเป็นธรรม ''เอาเพื่อนเรากลับมา'' หลังพนง.บางส่วนถูกบริษัทเลิกจ้าง

เข้าชม : 735   |   21 ธ.ค. 2562   |  กลายเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจพี่น้องคนใช้แรงงานไม่น้อย เมื่อสาวโรงงานแห่งหนึ่ง ออกมารวมตัว เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับเพื่อนร่วมงาน ที่ถูกเลิกจ้างกะทันหัน โดยในเพจเฟซบุ๊ก แรงงานเพื่อสังคม ได้เผยแพร่บรรยากาศหลังสาวๆ พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งออกมาเรียกร้องแทนเพื่อนร่วมงานที่ถูกเลิกจ้าง


พร้อมทั้งถือป้ายเขียนข้อความว่า "เอาเพื่อนเรากลับมา" ซึ่งมีการระบุข้อความว่า "ฟ้องด้วยภาพ ซาบซึ้งตรึงใจ สายใย คำว่าเพื่อนเพื่อนแท้ เพื่อนเทียม ชี้วัดกันที่พฤติกรรม การแสดงออกของ คนที่เราเรียกว่า เพื่อน เพียงปากพูดว่า เราคือเพื่อนกัน นั่นไม่พอหรอกบอกเลย มันต้องมากไปด้วยการกระทำที่บ่งบอกถึงความห่วงใย ซึ่งกันและกัน มันถึงจะเรียกกันได้เต็มปากว่า เพื่อน เป็นภาพที่สุดแสนจะประทับใจ ในการประชุมใหญ่วิสามัญฯ ของพี่น้องสภาพแรงงาน mizuno plastic สายสัมพันธ์ความห่วงใยจาก เพื่อนถึงเพื่อน คนที่ยัง ทำงานอยู่ภายใน และคนที่ ถูกเลิกจ้าง อยู่ภายนอก ขอเป็นกำลังใจ ให้ทุกคนได้ก้าวผ่านสิ่งร้ายๆ และพบเจอแต่สิ่งดีๆ ในเร็ววัน แรงงานเพื่อสังคม"ทั้งนี้ภาพดังกล่าว ได้เผยให้เห็นภาพของสาวโรงงาน ที่ปล่อยโฮกอดเพื่อนร่วมงานของตนเอง ปาดน้ำตากันยกใหญ่ เมื่อรู้ว่าจะไม่ได้เจอเพื่อนอีกแล้ว และหนทางหลังจากนี้ คนที่ถูกเลิกจ้างต้องหางานใหม่ทำ ซึ่งมิตรภาพระหว่างเพื่อน ก็แสดงความห่วงใยกัน จนเกิดเป็นเรื่องราวซึ้งๆ ที่โลกโซเชียลต่างชื่นชม


ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก แรงงานเพื่อสังคม

#สาวโรงงาน #บริษัท #เลิกจ้าง #แรงงาน


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |