ใจพี่ได้จริงๆ หนุ่มโชเฟอร์รถตู้ อาสาช่วยเหลือคนมีรายได้น้อย พาส่งกลับบ้านช่วงปีใหม่ นั่งฟรีไม่คิดสักบาทเดียว

เข้าชม : 2,714   |   21 ธ.ค. 2562   |  
ทำเอาชาวโซเชียลตื้นตันในน้ำใจอันดีงามของหนุ่มรายหนึ่ง หลังจากเจ้าตัวเอ่ยปากช่วยเหลือพี่น้องที่อยากเดินทางกลับภูมิลำเนาบ้านเกิด อาสาขับรถไปส่งเนื่องจากตนเองประกอบอาชีพขับรถตู้ และเข้าใจหัวอกคนต่างจังหวัดที่พอถึงช่วงเทศกาล อยากกลับไปพ่อแม่ ญาติพี่น้อง แต่ต้องเจอเจอตั๋วรถเต็ม คนเยอะ เงินไม่พอเดินทาง จึงอยากแบ่งปันน้ำใจในครั้งนี้โดยในเฟซบุ๊กของ เดชาชัย ต๊ะ จันปุ่ม หนุ่มที่ประกอบอาชีพขับรถตู้โดยสาร เส้นการเคหะบางพลี ได้โพสต์เแสดงถึงน้ำใจอันเอื้อเฟื้อ ช่วยเหลือคนที่ไม่มีเงินค่ารถกลับภูมิลำเนาในช่วงปีใหม่นี้ ด้วยการให้นั่งไปด้วยเเบบฟรีๆ พร้อมระบุว่า "เอาแบบนี้ดีกว่า ผมมาคิดดูแล้ว ถ้าใครไม่มีเงินค่ารถ แต่อยากกลับบ้าน ไปหาคนเฒ่าคนแก่

อยากกลับไปหาพ่อแม่ อยากกลับไปเจอหน้าลูก แต่เงินน้อย คุณเอาเงินนั้นไปซื้อขนมของฝากให้พ่อแม่ให้คนเฒ่าคนแก่ได้เลย แล้วโทรหาผมเลยครับ 084-421-4281 แถวละแวก อำเภอหนองสูง มุกดาหาร ผมให้ไปฟรีเลยครับ ถ้าใครไม่มีจริงๆ นะครับ ไม่ต้องอายนะครับโทรมาได้เลย"ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดเผยด้วยว่า หลังจากโพสต์ออกไป ก็มีคนติดต่อมาจริงๆ และพร้อมช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ จนตอนนี้เหลือว่าง แค่ 2 ที่นะครับ โทรเลยครับยินดีครับไม่ต้องอาย ท่ามกลางกระแสชื่นชมจากชาวเน็ต ที่ซาบซึ้งในน้ำใจครั้งนี้ พร้อมขออวยพรให้พี่คนนี้มีความเจริญรุ่งเรือง ทำมาหากินให้เฮงๆ รวยๆ
ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก เดชาชัย ต๊ะ จันปุ่ม

#ต่างจังหวัด #รถตู้ #น้ำใจคนไทย #กลับบ้าน


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |