น้ำใจคนไทยหลั่งไหล!! แห่อุดหนุนซื้อข้าวกล่องยายพิศ หลังถูกสาวหลอกพับแบงก์กาโม่ ซื้อลูกชิ้น

เข้าชม : 103   |   20 ธ.ค. 2562   |  จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของคุณยายขายลูกชิ้นทอด และอาหารตามสั่ง แล้วมีลูกค้าสาวมาซื้อของที่ร้าน แต่เอาแบงก์กาโม่มาจ่ายเงิน จนทำให้ยายเดือดร้อนอย่างมาก เพราะลำพังขายของทุกวันเงินยังไม่ได้เหลือมากมาย


ทั้งนี้ในเฟซบุ๊ก Eak SRonly Suphanburi ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "จิตใจทำด้วยอะไร อยู่ที่ โรงเรียนสุพรรณภูมิ จ.สุพรรณบุรี ฝากพี่น้องชาวสุพรรณบุรีช่วยตามเบาะแสให้ยายด้วยครับ เมื่อเวลาประมาณบ่าย 2 กว่าๆ มีผู้หญิงแวะซื้อลูกชิ้น 70 บาท ข้าว 2 กล่องแล้วเอาแบงก์ปลอมพับมาให้ยาย"ล่าสุดยายพิศ หรือชื่อจริง นางสมพิศ หรือยายพิศ ฤทธิเดช อายุ 70 ปี ชาวต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี แม่ค้าขายข้าวไข่เจียว ข้าวผัดกระเพรา รถเข็น ได้เปิดใจเล่าเหตุการณ์ดังกล่าว บอกว่า ตนเองมาขายข้าวกล่องตามปกติ ตั้งแต่ช่วงสายไปถึงช่วงเย็น ขายข้าวกล่องละ 10 บาท มีข้าวไข่เจียวชะอม ข้าวผัดกระเพรา ข้าวผัดไข่ และลูกชิ้นปิ้ง จนเวลาประมาณ 14.00 น. มีหญิงอายุวัยกลางคนขี่รถจักรยานยนต์สีแดง มาจอดหน้ารถเข็น สั่งข้าวผัดกะเพราะ 2 กล่อง ไข่ดาวด้วย และสั่งซื้อลูกชิ้นอีก 70 บาท รวมเป็น 100 บาท ยายก็รีบทำ เมื่อเสร็จแล้วก็ส่งข้าว ส่งลูกชิ้นให้ เค้าก็ไม่ได้ดับเครื่องรถจยย.

จากนั้นก็ถือแบงก์ 500 ไว้ในมือ บอกว่าจ่ายแบงก์ 500 ยายก็บอกว่าไม่มีเงินทอน เค้าก็บอกว่า มีแบงก์ 500 ยื่นมา ยายก็ไม่ทันดู ส่งเงินทอนให้ไป 400 บาท แล้วเค้าก็ขี่รถออกไป จากนั้นเราก็ดูแบงก์ 500 ดูปรากฏว่าเป็นแบงก์ปลอม จึงตกใจร้องไห้ รีบวิ่งไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ให้รีบโทรแจ้งตำรวจให้อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ลูกค้าที่ทราบข่าวจากโซเชียล ต่างก็แวะมาอุดหนุนคุณยาย บางคนก็แวะเอาเงินช่วยเหลือมาให้  ซึ่งยายพิศก็ขอบคุณในน้ำใจของทุกคน และบอกว่าตนเองซาบซึ้งมาก ขายข้าวมาเป็น 10 ปี ไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้เลย

สำหรับความคืบหน้าของคดีนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้ลงพื้นที่สอบปากคำยายและสอบพยานแวดล้อม ตรวจสอบจุดเกิดเหตุกล้องซีซีทีวีเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุนำธนบัตรมาซื้อข้าวกล่องจากยายและขับรถหลบหนี เพื่อติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : khaosod ข่าวสด

#หลอกลวง #ขายของ #ยายชรา


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |