เกินไปมั้ยคนเรา? หัวหน้าไลน์ตามลูกน้องกลับมาทำงาน ไม่สนว่าพ่อเสียชีวิต บอกลาอะไรเกรงใจบ้าง โดนโซเชียลถล่มเละ

เข้าชม : 449   |   18 ธ.ค. 2562   |  กลายเป็นประเด็นที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงนายจ้างอย่างมาก บนโลกออนไลน์ หลังจากที่เฟซบุ๊ก แรงงานเพื่อสังคม ได้มีการเผยแพร่ข้อความบทสนทนาของลูกจ้างหญิงรายหนึ่ง ที่มีการพูดคุยกับหัวหน้างาน เป็นข้อความที่หัวหน้างานส่งหาเพื่อตามตัวให้กลับไปทำงาน ทั้งที่ลูกจ้างคนดังกล่าวกำลังจัดงานศพให้พ่อที่เพิ่งเสียชีวิต


โดยหัวหน้าบอกว่า เมื่อไหร่จะกลับมาทำงาน ให้มีความเกรงใจกันบ้าง ฝ่ายลูกจ้างจึงได้บอกไปว่า ตอนนี้จัดงานศพให้พ่ออยู่
"#เจอหัวหน้างานแบบนี้ เรื่องเล่าเช้านี้ "คนไม่มีพ่อไม่มีแม่"

น้องโทร ลางาน เพราะ พ่อ เสียชีวิต กลับโดน i big บอกลางานเกรงใจกันหน่อย ลาเยอะแล้ว แถมมีการบอกว่า งานศพ ให้ไปช่วยตอนเย็น ตอนกลางวัน ให้มาทำงาน

เอ่อ..อยากถามว่า พ่อแม่ตาย ใครเค้าจะมีกะจิตกะใจทำงานล่ะ มันมีใจจะทำงานใช่ไหม ใช่สิ i นี่ไม่มันคงไม่มีพ่อไม่มีแน่แน่เลย ถึงไม่รู้สึกจิตใจคนอื่นเค้า #แม่งรักบริษัทยิ่งกว่า พ่อแม่มันซะอีก  ถึงว่านะ ตัวเป็นไทย แต่ใจน่ะ เป็นญี่ปุ่นไปแล้ว แม้แต่จิตสำนึกความสงสารเกื้อกูลที่คนไทยมีให้กัน มันไม่เคยมี

ปากบอกว่ารักน้อง แต่ดูการกระทำที่มันทำสิ ช่างตรงข้ามกับคำพูดเลย ทำแบบนี้ชาตินี้ก็ไม่ได้ใจเค้าหรอก ยังไงฝากเตือนนะ ไปไหนมาก็ระวังตัวด้วยนะ เผื่อจะมีคนไทยหัวใจไทยเค้าจะทนไม่ไหวกับการกระทำของคุณนะ เด๋วจะหาว่าไม่เตือน การทำอะไร ขอให้อยู่บนพื้นฐานและจิตสำนึกความเป็นไทยบ้างเถอะ คุณเป็นผู้บริหารไม่ซื้อใจเค้า มันก็จะไม่ได้ใจหรอก ทำได้ไหมที่ว่า "ใจแลกใจ" แต่คงไม่ได้หรอกเพราะมันคงไม่มีใจหรอก จริงไหม พี่น้องทุกคน #เครติดเพจแนวหน้าชาวฟูจิคูระp1"

ต่อมาทางทางเพจยังระบุด้วยว่า ลูกจ้างรายนี้ได้มีการโทร ลางานกับหัวหน้าแล้วเพราะพ่อเสียชีวิต แต่ทางหัวหน้ากลับตอบกลับว่าลาเยอะไป ถ้าจะอยู่งานศพก็ให้ค่อยไปตอนกลางคืน ส่วนตอนกลางวันให้กลับมาทำงาน ทันทีที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปก็ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากงานนี้หลายคนเลยบอกว่า ใช้อำนาจหน้าที่ทำงาน มากกว่าใช้สมองทำงาน เรื่องแค่นี้คิดไม่ได้ แล้วเป็นหัวหน้าได้ยังไง ,ตอนยายเราเสีย แม่ไปลางาน หน.บอกให้ลาแค่ 3 วัน แม่เราเลยบอก หน.ว่า จะลาจนงานศพเสร็จ พร้อมกับถาม หน. ว่า คุณไม่มีพ่อไม่มีแม่เหรอ พ่อแม่คุณไม่เคยตายเหรอ  

บางคนก็เล่าประสบการณ์ด้วยว่า "เคยเจอเหมือนกันคะ บอกว่า เราลาซ้ำกับเพื่อนร่วมงานที่ลาล่วงหน้าไว้ จะให้พี่อนุมัติลา ได้ยังไง แต่คือ เราจะทราบล่วงหน้าไหมว่า คนจะตาย จะตายวันไหน เป็นนายจ้างที่เห็นแก่ตัวมากๆ หลังจากนั้นไม่นาน คุณยายของนายจ้างก็เสียค่ะ เวรกรรม #ย่านรัชดา"


ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก แรงงานเพื่อสังคม

#งานศพ #พ่อเสียชีวิต #หัวหน้าโหด


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


#ข่าวในกระแส #ข่าวโซเชียล #ข่าวออนไลน์ #ข่าว #ข่าวดัง #เครื่องบินไลอ้อนแอร์ตก #เครื่องบินตก #ผู้รอดชีวิตเครื่องบินไลอ้อนแอร์ตก #ไลอ้อนแอร์ตก #เหรียญบาทร.10 #เหรียญหายาก #รับซื้อเหรียญ #เหรียญบาท #เหรียญ #เหรียญ1บาท #ฆ่าหั่นศพ #เด็กถูกทิ้ง #ข่าวอาชญากรรม #เอมมี่-แม่มา #เอมี่-อาเมเรีย #เอมี-ยาไอซ์ #เอมี่รอดคุก #เอมี่ศาลยกฟ้อง #ในหลวง #ร.9 #การแต่งกาย #ชมนิทรรศการพระเมรุมาศ #ข่าวดัง #ข่าวกระแส #รวบตัวกลางร้านหมูกระทะ #ต่างด้าวไทยในเกาหลี #แรงงานต่างด้าว #ผีน้อย #ข่าว #ตม.เกาหลี #บัตรเชิญ #พิธีถวายพระเพลิง #แขกผู้มีเกียรติ #ข่าวสด #ข่าวกระแส #ข่าวด่วน #ข่าวใหม่ #สวนสัตว์เชียงใหม่ #หลินฮุ่ย #ช่วงช่วง #สวนสัตว์ #ช่วงช่วง-หลินฮุ่ย #แพนด้า #วันเกิดช่วงช่วง #หมีแพนด้า #ข่าวดัง
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |