เดือดร้อนยกวัด!! สองสามีภรรยาขอยืมเครื่องครัวไปจัดงานแต่ง สุดท้ายหนีไม่ยอมมาคืน เจ้าอาวาสจดเลขทะเบียนรถไว้ชัด วอนช่วยตามตัว

เข้าชม : 10   |   12 ธ.ค. 2562   |  กลายเป็นเรื่องราวที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากที่มีการเปิดเผยจากพระครูปลัดประธาน ญาณสีโร เจ้าอาวาสวัดบางนางจีนกลาง ต.บางขันแตก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ถึงกรณีที่สามีคู่สามีภรรยา มาติดต่อขอยืมเครื่องครัวที่วัด เพื่อนำไปจัดงานแต่งงาน แต่สุดท้ายก็ยังไม่นำของมาคืน จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
โดยพระครูปลัดประธาน ญาณสีโร เจ้าอาวาสวัดบางนางจีนกลาง ตำบลบางขันแตก อ.เมือง จสมุทรสงคราม ได้เล่าเหตุการณ์ว่า ตนนั้นได้มีการทวงถามเครื่องครัวที่ถูกญาติโยม 2 คน คาดว่าเป็นสามีภรรยากัน ขับรถปิกอัพยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีดำ ทะเบียน กข 4951 สมุทรสงคราม มาขอยืมเครื่องครัวของวัดบางนางจีนกลางไปเมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2562  โดยอ้างว่าจะเอาไปใช้จัดงานแต่งงานที่บ้านบางช้างตาย ซึ่งอยู่ห่างจากวัดประมาณ 4-5 กิโลเมตร เท่านั้น ซึ่งจะจัดงานในวันที่ 24 พ.ย. 2562 แต่หลังจากนั้นหลายวันก็ยังไม่นำของที่ยืมไปมาคืน ทางวัดจึงสอบถามไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้ในใบรายการยืมของ ชื่อปวีณา รวมมุดจึงพบว่าเจ้าของเบอร์โทรศัพท์เป็นชาวบ้านในพื้นที่จริงแต่ไม่รู้เรื่องยืมของวัดและยืนยันว่าในวันดังกล่าวไม่มีการจัดงานแต่งงานในพื้นที่แต่อย่างใด และได้รีบเดินทางมาแสดงความบริสุทธิ์ใจกับทางวัด

เบื้องต้นจากการสืบหาข้อมูลทำให้ทราบว่าผู้ที่มายืมเครื่องครัวของทางวัดไปน่าจะเป็นมิจฉาชีพมาฉ้อโกงเอาทรัพย์สินของวัด ทางวัดจึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา จนตอนนี้คดียังไม่มีความคืบหน้า ทั้งนี้ได้ร้องขอให้ทางตำรวจเร่งรัดจับกุมมิจฉาชีพรายนี้โดยเร็ว เพราะมีหลักฐานเป็นป้ายทะเบียนรถปิกอัพที่เห็นเลขชัดเจน

สำหรับเครื่องครัวเหล่านี้ ญาติโยมซื้อมาทำบุญถวายวัดเมื่อมีการจัดงานหรือให้ญาติโยมขอยืมไปจัดงานต่างๆ การนำของวัดไปแล้วไม่คืนนอกจากเป็นบาปกรรมโกงของวัดแล้ว ยังทำให้ทางวัดไม่มีภาชนะใส่อาหารเมื่อมีงานบุญต่างๆ อีกด้วยอย่างไรก็ตามรายการที่ถูกยืมไป ประกอบด้วย หม้อแขกขนาด 35-45 จำนวน 5 ลูก, หม้อแกงขนาด 40-45 จำนวน 15 ใบ, กะทะ 3 ใบ, ถาดเหลี่ยมถาดกลมรวม 22 ใบ, ช้อนแสตนเลส 400 คัน, กระพ้อมตักแกง 6 อัน, ทัพพีตักข้าว 7 อัน, ครกหิน 1 ลูก สากหิน 1 อัน, ถาดกลมเล็ก 10 ใบ, ถาดกลมใหญ่ 5 ใบ หม้อหุงข้าวไฟฟ้าขนาดกลาง 1 ลูก พร้อมเขียนเบอร์โทรศัพท์และลงชื่อคนยืม


ขอบคุณข้อมูลจาก : ภาพข่าว : ช่อง ONE 31

#โจร #เจ้าอาวาส #เครื่องครัววัด #สามีภรรยา


ข่าวล่าสุดหมวด ข่าวโซเชียลข่าวดัง


#ข่าวดัง #ข่าวในกระแส #ข่าว #ข่าวโซเชียล #ข่าวออนไลน์ #ข่าวใหม่ #ข่าวกระแส #ข่าว #ข่าวสด #ข่าวสด #ข่าวกระแส #ข่าว #ข่าวใหม่ #งบประมาณประเทศ #ธนาธรจึงรุ่งเรืองกิจ #ข่าวการเมือง #พรรคอนคตใหม่ #กระทรวงกลาโหม #ธนาธร #มิสแกรนด์อินเตอร์ #2018 #นางงาม #สาวงามปารากวัยเป็นลม #ข่าวดัง #ขยะปนเปื้อน #ข่าวดัง #ข่าวในกระแส #ข่าวออนไลน์ #นำเข้าขยะ #ข่าว #ขยะปนเปื้อนสารเคมี #ข่าวโซเชียล #ขยะสารพิษ #ขยะจากต่างประเทศ #ขนยาไอซ์ #แก๊งค้ายา #ซ่อนยาในช่องคลอด #สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ #คิงเพาเวอร์ #ข่าวดัง #เฮลิคอปเตอร์ตก #ประธานสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ #เจ้าสัววิชัย #ข่าวกระแส #ข่าว #ข่าวใหม่ #ข่าวสด #เดินขอลูกอม #วันฮาโลวีน #แต่ชุดผี #แต่งตัวแฟนซี #halloween
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |