เตรียมรับเงินคืน สรุปวิธีลงทะเบียน ''ค่าประกันมิเตอร์น้ำประปา'' กปภ. เริ่มวันแรก 15 เม.ย. นี้
กปภ. ออกสรุปวิธีลงทะเบียน "เงินประกันการใช้น้ำประปา" หรือ "ค่าประกันมิเตอร์น้ำประปา" สำหรับมาตรการสำคัญที่รัฐบาลช่วยเหลือประชาชนจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19โดยที่การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ได้อธิบายขั้นตอนการลงทะเบียนผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งประชาชนสามารถลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ ไม่ต้องไปยังสาขาของสำนักงาน เพียงแค่กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนตามขั้นตอนที่กำหนด โดยระบบจะเปิดให้เริ่มลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

ช่องทางลงทะเบียนรับคืนจาก การประปาส่วนภูมิภาค
- ผ่านเว็บไซต์ของ กปภ. ทาง www.pwa.co.th
- ผ่านแอปพลิเคชั่น PWA 1662 ได้ทั้งระบบ iOS และ แอนดรอยด์
- บัญชีไลน์ของ กปภ. @PWATHAILANDขั้นตอนการลงทะเบียน
- กรอกข้อมูลผู้ใช้น้ำ
- ชื่อ - นามสกุล
- หมายเลขผู้ใช้น้ำ ซึ่งดูได้จากบิลน้ำประปา
- หมายเลขบัตรประชาชน
- ทำตามขั้นตอนให้ครบถ้วน พร้อมตรวจสอบความถูกต้อง
- ระบบจะยืนยันผลการลงทะเบียนผ่าน SMS ตามเบอร์โทรศัพท์มือถือ
- รอรับเงินตามช่องทางที่ต้องการ โดยการระบุ หมายเลขพร้อมเพย์ หรือ บัญชีธนาคาร

ช่องทางรับเงินคืน
-บัญชีพร้อมเพย์ ที่ลงทะเบียนผูกไว้กับหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก
-บัญชีเงินฝากธนาคาร ที่มีชื่อตรงกับผู้ลงทะเบียนรับสิทธิ์
-เคาน์เตอร์เซอร์วิส ภายในร้าน 7-Eleven ทุกสาขากปภ. จะคืนเงินประกันการใช้น้ำให้กับผู้ที่ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เสร็จสมบูรณ์ ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ หากประชาชนมีข้อสงสัยหรือเกิดปัญหาในการลงทะเบียน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง   คอลล์เซ็นเตอร์ ของการประปาส่วนภูมิภาค ที่เบอร์ 1662

สำหรับผู้ที่ใช้น้ำประปาในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ของ การประปานครหลวง (กปน.) เจ้าหน้าที่แจ้งว่าผู้ใช้น้ำจะสามารถเริ่มลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.mwa.co.th และแอปพลิเคชั่น MWA on Mobile ได้ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป
บทความแนะนำ
บทความ "ข่าว"ลิงลุงใหม่-เต๋อคู่รักดาราข่าวใหม่ที่ที่พ่อไปรูปคู่ใหม่-เต๋อคิดเดอะริปเปอร์สมคิดเดอะริปเปอร์แจ็กเดอะริปเปอร์เมืองไทยข่าวสดพ่อหลวงสมคิดพุ่มพวงในหลวงรัชกาลที่9ข่าวกระแสข่าวด่วนลุงลิงตามรอยพ่อฆ่าเปลือยข่าววันนี้ฆ่ารัดคออาชญากรรม