''สรยุทธ'' หวนคืนจอ จัดรายการเรื่องเล่าชาวเรือนจำ ให้ความรู้เรื่องโควิด-19 (คลิป)


สรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง จัดรายการเรื่องเล่าชาวเรือนจำ เพื่อให้ความรู้เรื่องโควิด-19

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ออกมาเปิดเผยว่า พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้นำ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง และผู้ต้องขังมาทำหน้าที่พิธีกรจัดรายการเรื่องเล่าชาวเรือนจำ ให้ความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงในเรื่องโควิด-19 ในเรือนจำ รวมถึงบอกเล่าในมาตรการต่างๆ ที่กรมราชทัณฑ์ทำให้ผู้ต้องขังทั่วประเทศ เพื่อจะได้ไม่เกิดความเข้าใจผิด จนเกิดการปลุกปั่นจนเผาเรือนจำแบบจังหวัดบุรีรัมย์ กับผู้ต้องขังทั้ง 143 แห่งทั่วประเทศ

"เวลานี้นายสรยุทธ ได้ทำรายการแล้ว ทั้งยังมีการทำคลิปวิดีโอเพลง "ไม่ต้องห่วงฉัน" ออกมาเผยแพร่ให้ญาติพี่น้องของผู้ต้องขัง รวมถึงสังคมสบายใจ ทุกเทปที่ทำในเวลานี้เป็นการให้ความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงในเรื่องโควิด-19 ในเรือนจำ รวมถึงบอกเล่าในมาตราการต่างๆที่กรมราชทัณฑ์ทำให้ผู้ต้องขังทั่วประเทศ จะได้ไม่เข้าใจผิด จนเกิดการปลุกปั่นจนเผาเรือนจำแบบจังหวัดบุรีรัมย์ นักโทษ คดีร้ายแรง มักมีความคิดแหกคุก พยามปลุกปั่นหากเรารับมือได้ การปลุกปั่นจะไม่สามารถหลอกผู้อื่น ผมว่าอาจจะหยุดการปลุกปั่นทั้งหมดไม่ได้ เราเพียงทำให้ดีขึ้น แต่การมีศูนย์นี้จึงถือเป็นหนึ่งในการดูแลความมั่นคงในเรือนจำที่เราต้องป้องกันไม่ให้เกิดจราจลที่ผ่านมา"


บทความแนะนำ
บทความ "ข่าว"พัชราภาเขื่อนสิริกิติ์รายการทีวีข่าวบันเทิงเปลี่ยนหน้า?ท้าโชว์sing-your-face-off-seasonมาร์กี้ข่าวใหม่สาเหตุเลิกหน้าแล้งพูนลาภเขื่อนคู่รักดาราจินตราข่าวสดข่าวดาราข่าวกระแส