น้ำใจยิ่งใหญ่ พยาบาลสาวสมบทคุณแม่จำเป็น ดูแลทารกน้อยอย่างดี หลังถูกแม่แท้ๆ คลอดแล้วทิ้งไว้ในรพ.


นับว่าเป็นปัญหาของสังคมที่มีมาอย่างต่อเนื่อง กับการท้องไม่พร้อม หรือตั้งท้องในวัยเรียน จนทำให้คุณแม่มือใหม่หลายคนตัดสินใจทิ้งลูกของตัวเอง ทำให้บุคคลที่เกี่ยวข้องต้องมารับผิดชอบ และผลกรรมก็ตกไปอยู่กับเด็กที่ไม่รู้เรื่อง อย่างรายล่าสุดมีแม่ใจร้ายคลอดลูก แล้วทิ้งไว้ในโรงพยาบาล ก่อนจะหลบหนีไป แต่โชคดีที่มีพยาบาลสาวสวยคอยดูแลทารกคนนี้

โดยเรื่องราวดังกล่าว พยาบาลสาวผู้ใจดี ได้เล่าว่า "น้องน้ำเพชรรอพ่อแม่ตัวจริงมารับนะคะ ตอนนี้ยังอยู่ที่ห้องคลอดเพื่อให้ยา ยังไม่มีกำหนดวันที่แน่นอน ที่ศูนย์จะมารับน้องไปดูแลต่อ ขอให้ข้อมูลที่ถูกต้องนะคะ ยังไม่ได้มีใครเอาน้องไป"ทั้งนี้ทราบว่าพยาบาลรายนี้ชื่อว่า คุณมาริสา ที่จู่ๆ ต้องรับบทเป็นคุณแม่จำเป็น คอยดูแลน้องน้ำเพชร เด็กที่ถูกทิ้งไว้ที่ห้องคลอด ซึ่งน้องน้ำเพชรเองก็น่ารักน่าชัง กินง่ายนอนง่าย ก่อนจะนอน คุณมาริสาก็จะช่วยกล่อม และไลฟ์สดให้เห็นถึงความน่ารักของน้องน้ำเพชร จนหลายคนก็ตกหลุมรักเด็กคนนี้ โดยเธอรอพ่อแม่ที่แท้จริงของน้องมารับ หรือใครที่มีเมตตาอยากรับไปเลี้ยง หากไม่มีต้องส่งศูนย์ให้ดูแลทารกต่อไป

และด้วยความรักความอบอุ่นที่คุณมาริสา มอบให้น้องน้ำเพชร ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างพากันชื่นชมในความมีน้ำใจ และความน่ารักที่สงสารน้องอย่างล้นหลาม นับเป็นบุญกุศลครั้งใหญ่ อีกทั้งเด็กน้อยคนนี้นับว่าโชคดี ที่ได้คุณแม่จำเป็นที่แสนดีแบบนี้
บทความแนะนำ
บทความ "ข่าว"ข่าวด่วนข่าวช่องONEข่าวกระแสจับแร๊พเปอร์จุ๋ย-พุฒจุ๋ยเผยฤกษ์แต่งข่าวใหม่ข่าวสดจั๊ดซัดทุกความจริงดาราแต่งงานประเทศกูมีดาราแต่งงานปี2561ข่าวดัง