ป.ป.ส. รวบขบวนการยานรก ยึดของกลางกว่า 500 ล้านบ้าน


วันนี้ 21 ธันวาคม 2562 มีรายงานจาก เฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2 ว่า พล.ต.อ. สุชาติ ธีรสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท. อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 และ พล.ต.ท. ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ป.ป.ส.ภ.6 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 6 กว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นห้างทองแสงพรหม ตั้งอยู่ในตลาดตลาดโคกมะตูม อ.เมืองจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็น 1 ใน 8 จุดเป้าหมาย ที่ได้รับการซัดทอดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดที่จังหวัดเชียงราย ที่ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจาก ผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่า "ได้รับการสั่งการจากลูกชายเจ้าของห้างดังแห่งนี้ จึงสืบสวนขยายผลและออกหมายจับ ก่อนดำเนินการลงพื้นที่จับกุมตัว นายพันธนัน อภิชัยธนาธิป ลูกชายเจ้าของร้าน และเตรียมขอศาลออกหมายจับ นายนันทพันธ์ อภิชัยธนาธิป เจ้าของร้านทองแสงพรหมต่อไป"ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2  รายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่สามารถยึดทรัพย์สินได้หลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท อาทิ
ทองรูปพรรณภายในร้าน มูลค่า 28 ล้านบาท,  หอพัก หรือแมนชั่น จำนวน 175 ห้อง ราคาประมาณ 200 ล้านบาท, อาคารพาณิชย์ จำนวน 10 คูหา มูลประมาณ 50 ล้านบาท, ที่ดิน จำนวน 58 แปลง เนื้อที่ 136 ไร่ มูลประมาณ 155 ล้านบาท, พระพุทธรูป, พระบูชา ประมาณ 50 องค์, รถยนต์ 3 คัน และทรัพย์สินอื่น ๆ

นอกจากนี้ ยังสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาเพิ่มได้อีก 1 ราย คือ นายสถิตคุณ เทศใต้ หรือ ป้อง ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย ที่ 281/2562 ในความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า  ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ซึ่งเบื้องต้นเจ้าตัวให้การภาคเสธบทความแนะนำ
บทความ "ข่าว"อั้มพัชราภาท่าฮิตเซ็กซี่สัตว์ป่าข่าวออนไลน์DeleAlliหมีความของหลวงแม่ก็คือแม่นักฟุตบอลอังกฤษข่าวในกระแสเก้งหม้อข่าวดังDeleAlliChallengeคลองนาคาพบสัตว์ป่าหายากกระแสฮิตไอจีดาราเอาของหลวงมาใช้ส่วนตัวเลียงผาข่าวบันเทิงข่าวโซเชียลDeleAlliCelebrationChallengeนักฟุตบอล