ไว้ใจใครไม่ได้อีกแล้ว!! หนุ่มเล่าอุทาหรณ์ชีวิต เพื่อนอยากได้รถขับ ยอมใจอ่อนเซ็นค้ำประกันให้ จนสุดท้ายถูกสั่งยึดทรัพย์
กลายเป็นบทเรียนราคาแพง และอุทาหรณ์สอนใจไปอีกนาน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า นายสะอาด เนาวะราช ซึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเตือนเกี่ยวกับการค้ำประกัน ว่าอย่าไว้ใจใครง่ายๆ เพราะสุดท้ายอาจจะเดือดร้อนถึงขั้นโดนยึดทรัพย์เหมือนอย่างที่เจอมากับตัว จนจดจำไปอีกนาน

โดยเจ้าของเรื่องได้เล่าว่า "ประกาศไปยังเพื่อน ๆ ในสังคมออนไลน์ ใครทราบชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ของคุณถนอม บุญจิตร หรือเขียด บ้านโคกสำราญ อ.เลิงนกทา ขณะนี้หายตัวไปหลายปีแล้วติดต่อไม่ได้ เนื่องจากซื้อรถแล้วให้ตนค้ำประกันให้แล้วพารถหนี ไม่จ่ายงวดมาตั้งแต่ปี 2555 ซึ่งกรมบังคับคดีสั่งยึดทรัพย์ของผู้ค้ำคือตนเองตนเดือดร้อนกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมาก และได้โพสต์ภาพหมายจากกรมบังคับคดี ที่จะมายึดทรัพย์ในที่ดินที่ใช้ปลูกยางพารา จึงอยากจะเตือนเรื่องนี้ให้เป็นอุทาหรณ์ และวอนให้เจ้าของรถกลับมาใช้คืนรถต่อไป"

อย่างไรก็ตามทันทีที่โพสต์ดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ต่างมีคนแชร์เป็ฯจำนวนมาก พร้อมเข้ามาคอมเม้นต์ บอกว่า "สู้ๆครับ ครู ฟ้าดินเพิ่นรับรู้แล้วความยุตติธรรมคงกลับมาสู่คนดีไม่ช้าไม่นานนี้คงได้ยินข่าวดี กำลังใจและคุณงามความดียังอุ้มชูอาจารย์ยุครับไม่กี่ชัวโมงยอดแชร์อาจารย์รับรู้ถึงดาวอังคารแล้ว เป็นกำลังใจให้นะครับ"

สู้ๆครับ ขอให้ตามเจอตัว พวกมักง่ายไม่มีความรับผิดชอบ พวกนี้เวลามีเรื่องจะให้ช่วยเหลือแทบคลานต่ำเข้ามากราบ พอช่วยไปแล้ว หายตัวได้


บทความแนะนำ
บทความ "ข่าว"ดาราแต่งงานลี่เฉินแฟชั่นดาราข่าวสดฟ่านปิงปิงอริสราข่าวด่วนแฟชั่นดิวน้องชูใจแต่งงานข่าวใหม่ข่าวกระแสเลี่ยงภาษีกอล์ฟ-ฟักกลิ้ง