นราธิวาสยังวิกฤต!! ผู้ว่าฯประกาศเขตภัยพิบัติเพิ่มอีก 1 อำเภอ หลังพื้นที่สุไหงโก-ลก น้ำยังท่วมหนัก
ถือว่ายังอยู่ในภาวะวิกฤต สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.นราธิวาส โดยบรรยากาศในพื้นที่ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างหนักอีกระลอก เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 ธ.ค.2562 ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำสุไหงโก-ลก ที่รองรับมวลน้ำจากพื้นที่ อ.สุคิริน และ อ.แว้ง ไหลลงสู่ทะเลปากอ่าวด้าน อ.ตากใบ มีปริมาณน้ำที่ล้นตลิ่ง จนกระทบชาวบ้านกว่า 8 พันครัวเรือน ต้องอพยพอย่างเร่งด่วน

อีกทั้งระดับน้ำที่เพิ่มขึ้น ได้ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนของราษฏรที่ปลูกสร้างอยู่ที่ราบลุ่มแนวริมตลิ่งในพื้นที่ 7 ชุมชน ประกอบด้วย ชุมชนท่าโรงเลื่อย ชุมชนท่าประปา ชุมชนท่ากอไผ่ ชุมชนหัวสะพาน ชุมชนโปฮงยามู ชุมชนท่าบือเร็ง และชุมชนหัวสะพาน ซึ่งตั้งอยู่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก มีระดับน้ำท่วมขังที่ทรงตัวสูงโดยเฉลี่ย 70-190 ซม.

(บรรยากาศบ้านเรือนในชุมชน ขาวบ้านต้องอพยพออกจากพื้นที่)

จนล่าสุดทางด้านนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าฯจ.นราธิวาส ได้ประกาศให้พื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก เป็นพื้นที่เขตภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินในช่วงเช้าของวันนี้ หลังจากก่อนหน้านี้ได้ประกาศพื้นที่ 5 อำเภอ คือ อ.แว้ง, อ.สุคิริน, อ.ศรีสาคร, อ.จะแนะ และ อ.รือเสาะ เป็นเขตภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินมาแล้ว เพื่อที่จะได้จัดสรรงบประมาณฉุกเฉินนำไปใช้ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎรแบบเร่งด่วนต่อไปอย่างไรก็ตามสถานการณ์น้ำท่วมขังพื้นที่ทางการเกษตรและบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ อ.สุคิริน อ.แว้ง อ.ศรีสาคร อ.จะแนะ และ อ.ระแงะ พบว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังลดลงอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาอย่างหนักและซ้ำอีกระลอก จะคืนกลับสภาวะปกติในเวลา 3-4 วันนี้

บทความแนะนำ
บทความ "ข่าว"ภาพยนต์เวียร์ข่าวสดลูกดาราลูกดาราห้าเหมือนพ่อแม่ลูกดาราหน้าถอดแบบพ่อแม่มาเป๊ะๆข่าวด่วนข่าวดังดาราแจ้งเกิดจากหนังเบลล่าลูกดาราสำเนาถูกต้องทริปญี่ปุ่นข่าวโซเชียลข่าวออนไลน์ข่าวใหม่ข่าวในกระแสข่าวกระแส