ใจพี่ได้จริงๆ หนุ่มโชเฟอร์รถตู้ อาสาช่วยเหลือคนมีรายได้น้อย พาส่งกลับบ้านช่วงปีใหม่ นั่งฟรีไม่คิดสักบาทเดียว


ทำเอาชาวโซเชียลตื้นตันในน้ำใจอันดีงามของหนุ่มรายหนึ่ง หลังจากเจ้าตัวเอ่ยปากช่วยเหลือพี่น้องที่อยากเดินทางกลับภูมิลำเนาบ้านเกิด อาสาขับรถไปส่งเนื่องจากตนเองประกอบอาชีพขับรถตู้ และเข้าใจหัวอกคนต่างจังหวัดที่พอถึงช่วงเทศกาล อยากกลับไปพ่อแม่ ญาติพี่น้อง แต่ต้องเจอเจอตั๋วรถเต็ม คนเยอะ เงินไม่พอเดินทาง จึงอยากแบ่งปันน้ำใจในครั้งนี้

โดยในเฟซบุ๊กของ เดชาชัย ต๊ะ จันปุ่ม หนุ่มที่ประกอบอาชีพขับรถตู้โดยสาร เส้นการเคหะบางพลี ได้โพสต์เแสดงถึงน้ำใจอันเอื้อเฟื้อ ช่วยเหลือคนที่ไม่มีเงินค่ารถกลับภูมิลำเนาในช่วงปีใหม่นี้ ด้วยการให้นั่งไปด้วยเเบบฟรีๆ พร้อมระบุว่า "เอาแบบนี้ดีกว่า ผมมาคิดดูแล้ว ถ้าใครไม่มีเงินค่ารถ แต่อยากกลับบ้าน ไปหาคนเฒ่าคนแก่

อยากกลับไปหาพ่อแม่ อยากกลับไปเจอหน้าลูก แต่เงินน้อย คุณเอาเงินนั้นไปซื้อขนมของฝากให้พ่อแม่ให้คนเฒ่าคนแก่ได้เลย แล้วโทรหาผมเลยครับ 084-421-4281 แถวละแวก อำเภอหนองสูง มุกดาหาร ผมให้ไปฟรีเลยครับ ถ้าใครไม่มีจริงๆ นะครับ ไม่ต้องอายนะครับโทรมาได้เลย"ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดเผยด้วยว่า หลังจากโพสต์ออกไป ก็มีคนติดต่อมาจริงๆ และพร้อมช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ จนตอนนี้เหลือว่าง แค่ 2 ที่นะครับ โทรเลยครับยินดีครับไม่ต้องอาย ท่ามกลางกระแสชื่นชมจากชาวเน็ต ที่ซาบซึ้งในน้ำใจครั้งนี้ พร้อมขออวยพรให้พี่คนนี้มีความเจริญรุ่งเรือง ทำมาหากินให้เฮงๆ รวยๆ
บทความแนะนำ
บทความ "ข่าว"เปิดศึกคิวบู๊สติหลุดดาราไม่ทิ้งลายความแซ่บถูกหวยข่าวสดข่าวใหม่ข่าวด่วนมนต์สิทธิ์-คำสร้อยนักร้องลูกทุ่งคุณแม่ดาราแซ่บถูกลอตเตอรี่บันเทิงข่าวกระแสมนต์สิทธิ์ถูกเลขท้ายลอตเตอรี่ดาราคุณแม่ดาราปรี๊ดแตก