สายเปย์ตัวจริง! สาวจีนจัดหนักเซอร์ไพร์สแฟนหนุ่ม ครบรอบ 1 ปี ให้ทั้งรถหรู โฉนดบ้าน แถมขอแต่งงาน
กลายเป็นคลิปไวรัลที่หลายคนต่างพากันอิจฉา เมื่อสาวจีนจัดหนักทำเซอร์ไพร์สแฟนหนุ่ม เปย์ทุกอย่าง พร้อมขอฝ่ายชายแต่งงานก่อนด้วย โดยไชน่าเพรส ได้รายงานกระแสถกเถียงบนโลกออนไลน์ในมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เมื่อน.ส.เสี่ยวจิง วัย 24 ปี จัดเซอร์ไพร์สครบรอบ 1 ปีที่คบหากับ นายเสี่ยวเก้อ ด้วยของขวัญราคาแพงมากๆ ทั้งรถยนต์หรูบีเอ็มดับเบิลยู และโฉนดบ้าน แถมเป็นฝ่ายเอ่ยปากขอแฟนหนุ่มแต่งงาน ซึ่งเสี่ยวเก้อตอบตกลง ท่ามกลางความยินดีอย่างมากของครอบครัวและเพื่อนฝูง

จนต่อมาก็มีชาวเน็ตบางส่วนบอกว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่ผู้หญิงจะเป็นฝ่ายขอผู้ชายแต่งงาน บางคนถึงขั้นวิจารณ์ไปไกลว่าที่หญิงสาวต้องซื้อของและขอแต่งงานเองเป็นเพราะผู้ชายไม่มีศักยภาพ ไม่เหมาะจะเป็นสามีหรือพ่อของลูก ขณะที่หลายคนก็มองว่าไม่ใช่เรื่องแปลก ปัจจุบันโลกก้าวหน้ามาก จะผู้ชายหรือผู้หญิงก็มีความเท่าเทียมกันทั้งนี้น.ส.เสี่ยวจิง ได้เปิดเผยด้วยว่า ส่วนตัวตนรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็นที่ต้องทำตามธรรมเนียมนิยม และว่าแฟนหนุ่มเป็นฝ่ายดูแลและเสียสละให้ตนมาตลอด นั่นคือเหตุผลที่เสี่ยวจิงตัดสินใจขอเสี่ยวเก้อแต่งงาน โดยมีคนในครอบครัวช่วยกันทำเซอร์ไพรส์โดยในคลิปจะเห็นว่าเสี่ยวจิงนัดเจอเสี่ยวเก้อที่สถานที่ที่ชายหนุ่มขอเป็นแฟน ก่อนปรากฏตัวในชุดเจ้าสาวสีขาวพร้อมช่อดอกไม้ที่มีกุญแจรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู และโฉนดบ้าน ก่อนพูดกับเสี่ยวเก้อว่า "เราคบหากันมา 1 ปีแล้ว และฉันหวังว่าคุณจะอยู่กับฉันในอนาคต นี่คือสิ่งที่ฉันเตรียมไว้ รถยนต์ และบ้าน แต่งงานกับฉันไหม?" ขณะที่ด้านเสี่ยวเก้อที่แม้จะงงๆ แต่ใบหน้าก็เต็มไปด้วยรอยยิ้ม กล่าวตอบรับเสียงดังว่า "แต่งซิ!"  และจากนั้นทั้งคู่โผเข้ากอดอย่างอบอุ่น


บทความแนะนำ
บทความ "ข่าว"วุ้นเส้นอั้ม-พัชราภาข่าวใหม่ข่าวโซเชียลเจนนี่อัลฟอลโล่วุ้นเส้นเอมมี่ก้อยรัชวินกดไลท์คอมเม้นแขวะวุ้นเส้นราคาชุดอั้มก้อยรัชวินแฟนทอมกระเทยเอมมี่ชุดอั้มใส่ไปงานวันเกิดเมย์รัชฎาเปิดตัวแฟนใหม่ข่าวสดข่าวออนไลน์ข่าวกระแสข่าวดังข่าวในกระแส