เปิดใจ 2 เจ้าหน้าที่พมจ.อุดรธานี ย้อนเหตุการณ์วันมอบเงินช่วยเหลือให้ ''สมคิด'' ก่อนรู้ความจริงว่าเป็นฆาตกร
จากกรณีที่ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่องได้บนรถไฟที่สถานีปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้นั้น โดยต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พานายสมคิด พุ่มพวง ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง 6 ศพ ไปทำแผนตามจุดต่างๆที่ก่อเหตุ ทั้งบริเวณร้านขายเนื้อวัวสด ตรงข้ามวัดชัยมงคล อ.กระนวน ซึ่งเป็นจุดที่ นายสมคิด มาขึ้นรถโดยสารเพื่อหลบหนีเข้า อ.เมืองขอนแก่น หลังฆ่าผู้ตายที่บ้านพัก

ขณะที่ทางด้านเพจเฟซบุ๊กต่างๆ ได้มีการเปิดเผยภาพ ในระหว่างที่นายสมคิด ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ เมื่อช่วงเดือนพ.ค.2562 ซึ่งนายสมคิดได้เข้าไปขอเงินกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พมจ.) 5 จังหวัด คือ ร้อยเอ็ด, อุดรธานี, สกลนคร, ขอนแก่น และบึงกาฬ ซึ่ง พมจ.อุดรธานี ได้ชี้แจงว่า ทางหน่วยงานเคยมอบเงินค่ากลับภูมิลำเนาให้นายสมคิด เป็นเงินจำนวนหนึ่ง

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่นิติกรทั้ง 2 คน ของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดอุดรธานี ได้ร่วมกันเปิดเผยว่า พมจ.อุดรธานี มีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนและตกทุกข์ได้ยาก โดยเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา นายสมคิด ได้เดินทางมาที่ พมจ.อุดรธานี เพื่อขอรับค่ารถกลับภูมิลำเนา ซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้ชายได้สัมภาษณ์และสอบประวัติ ก่อนให้ความช่วยเหลือและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้ไม่ช่วยเหลือซ้ำซาก

โดยนายสมคิด ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่ามาหางานทำที่จังหวัดอุดรธานี แต่ไม่มีงานทำ จึงอยากกลับบ้านที่จังหวัดตรัง แต่ไม่มีเงินค่ารถโดยสาร จึงมาขอความช่วยเหลือ เมื่อสอบประวัติเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้มอบเงินค่ารถไฟโดยสาร 2 ช่วงคือช่วงอุดรธานี-กรุงเทพฯ และช่วงกรุงเทพ-ตรัง มีค่าโดยสารและค่าอาหารรวม 625 บาท          


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่เคยทราบมาก่อนว่า นายสมคิด ได้เดินทางไปตระเวนขอค่ากลับภูมิลำเนาจาก พมจ. อีก 5 จังหวัด และไม่เคยรู้มาก่อนว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่อง


บทความแนะนำ
บทความ "ข่าว"สั่งของออนไลน์ละครไทยข่าวดังสายฟ้าสร้างบ้านงบน้อยชมพู่-อารยาเก็บเงินปลายทางบุพเพสันนิวาสเซอร์ไพรส์วงการข่าวบันเทิงข่าววันนี้นางเอกเลิกซุ่มเตือนภัยเก็บเงินปลายทางข่าวบันเทิงวันนี้ลูกแฝดดาราเปิดตัวแฟนสร้างบ้านดิน