ซ้ำร้าย น้ำท่วมนราธิวาสระลอก 2 ล่าสุด มีพื้นที่ประสบภัยรวมกว่า 5 อำเภอ 8,336 ครัวเรือน


น้ำท่วมนราธิวาสระลอก 2 ล่าสุด มีพื้นที่ประสบภัยรวม 5 อำเภอ มีผู้ประสบภัย 8,336 ครัวเรือน จำนวน 37,171 คน อพยพผู้ประสบภัยแล้ว 120 คน 55 ครัวเรือน ขอประชาชนติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

วันนี้ 20 ธันวาคม 2562 มีรายงานว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ได้ประกาศให้พื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก เป็นพื้นที่เขตภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน หลังจากก่อนหน้านี้ได้ประกาศพื้นที่ 5 อำเภอ คือ อำเภอแว้ง สุคิริน ศรีสาคร จะแนะ และรือเสาะ เป็นเขตภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินมาแล้ว เพื่อที่จะได้จัดสรรงบประมาณฉุกเฉินนำไปใช้ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎรแบบเร่งด่วนต่อไปจากภาวะฝนที่ตกลงหนักอย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ตั้งแต่วันที่ 15-17 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งมีปริมาณน้ำฝนสะสม 3 วัน ล่าสุดบรรยากาศบนท้องฟ้ายังคงมีเมฆฝนมืดครึ้ม ปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ และมีฝนตกลงมาเป็นช่วงๆ แต่ไม่หนักมากนัก ส่งผลทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำ 3 สายหลักทั้งแม่น้ำสายบุรี แม่น้ำบางนรา และแม่น้ำสุไหงโก-ลกเพิ่มสูงขึ้นตามลำดับ ขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำสุไหงโก-ลก ล้นตลิ่ง และไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน ที่ปลูกสร้างอยู่ที่ราบลุ่มตลอดแนวริมตลิ่งของแม่น้ำสุไหงโก-ลก ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซากในระลอก 2 ขณะที่ประชาชนได้ขนของขึ้นสู่ที่สูง และใช้เรือเป็นพาหนะในการสัญจรไปมา

ส่วนสภาวะน้ำท่วมขังพื้นที่ทางการเกษตรและบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ อ.สุคิริน แว้ง ศรีสาคร จะแนะ และระแงะ ล่าสุด พบว่า ปริมาณน้ำท่วมขังลดลงอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาอย่างหนักและซ้ำอีกระลอก จะคืนกลับสภาวะปกติในไม่ช้าบทความแนะนำ
บทความ "ข่าว"บิวตี้บล็อกเกอร์หญิงลีเลิกแฟนเน็ตไอดอลเขตต์ฐานทัพข่าวใหม่ข่าวสดเศรษฐีแฟนเจ้าพ่อข่าวกระแสพระเอกช่อง7น้องดีจ้าหญิงลีสร้างบ้านให้แม่เนสตี้สไปร์ทซี่ดาราสาวสวยเนสตี้สร้างบ้านหรูหราหมาเห่าหญิงลีตัดผมสั้นภาพปัจจุบันดาราอดีตพระเอกดัง